Cách chống thấm cổ ống đơn giản hiệu quả nhất

Bê tông có thể dính bám khá tốt với  nhữngcổ ống bằng sắt nhưng khả năng dính bám với cổ ống nhựa PVC thì không tốt. Sai lầm thường gặp khi chống thấm cổ ống đó là chỉ thi công lớp màng chống thấm quét và cổ ống hoặc kết hợp thêm lưới sợ thủy tinh hoặc lưới Polyester. Đa số các sản phẩm chống thấm dính bám vào ống PVC không được tốt.

Mấu chốt của chống thấm cổ ống nằm ở thanh cao su trương nở thi công ôm chặt chu vi cổ ống. Khi bê tông hoặc vữa rót đông kết thì thanh cao su này sẽ nở to ra nhiều lần (một số sản phẩm cao su trương nở có thể nở 400%).  Lúc đó cổ ống của bạn sẽ có 1 cái zoăng cao su chặt kín nằm trong lớp bê tông để đảm bảo cổ ống của bạn sẽ không bao giờ để nước có thể lọt qua gây thấm.

Bạn sẽ chống thấm cổ ống theo trình tự các bước sau.

B1. Đục mở rộng phần bê tông quang cổ ống 4-7 Cm. Loại bỏ những phần bê tông yếu, tạp chất. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt quanh khu vực cổ ống xuyên sàn, xuyên hộp kỹ thuật. Lắp đặt ván khuôn bên dưới để tránh khi rót vữa vữa chảy xuống các tầng dưới.

B2. Quét 1 lớp tác nhân kết nối (Sika Latex th hoặc các sản phẩm Latex chuyên dụng). Quét lên phần bê tông và cả ống PVC.

B3. Quấn thanh cao su trưởng nở quanh chu vi cổ ống. Các bạn lưu ý không nối đối đầu, Thanh cao su sẽ nằm ở giữa sàn.

B4. Thi công rót vữa chảy không co ngót vào hộc chờ đã đục ra (Sika Grout) bạn lưu ý trộn đúng tỷ lệ để tránh nứt. Sau khi vữa đạt cường độ thì các bạn gia cường thêm một lớp lưới Polyester hoặc lưới thủy tinh quanh ống nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.07.22.55